Cập nhật mới nhất về hồ sơ thành lập doanh nghiệp 2018

Trong nội dung bài viết dưới đây, công ty luật Gia Khang xin chia sẻ những thông tin cập nhật mới nhất về hồ sơ thành lập doanh nghiệp năm 2018, các bạn cùng tham khảo nhé.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới nhất

Theo các chuyên gia về luật, trước khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp, một số vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp như sau:

  •  Xác định loại hình công ty doanh nghiệp của mình, xem công ty mình thuộc loại hình gì ( doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần…)

  •  Cách đặt tên doanh nghiệp: Tên công ty viết bằng tiếng việt: yêu cầu phải viết được bằng tiếng việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu nhưng phải phát âm được, có ít nhất 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

  •  Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phồ…

  •  Ngành nghề kinh doanh: Cần chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai …

  •  Đăng ký vốn điều lệ công ty: Vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

  •  Người đại diện theo pháp luật:Là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ….Phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;

Hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập công ty từ 01/2018 bao gồm:

  •  Soạn điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)

  •  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

  •  Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên kèm theo danh sách thành viên và Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

  •  Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ)

  •  Kèm theo danh sách phải có các giầy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ

Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (01 bộ). Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp: 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 03 ngày sẽ đươc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Một số thông tin chia sẻ về hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2018. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)

Bài viết liên quan

Thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty, những thủ tục cần làm khi thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập mới Công ty TNHH hai thành viên tại Bình Dương

Nhằm đáp ứng thông tin rõ ràng các hồ sơ khi thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên, sở kế hoạch đầu tư bình...

Thành lập doanh nghiệp không cần đến sở kế hoạch đầu tư

Bạn có ý định thành lập doanh nghiêp, bạn không có thời gian, không biết nơi nào hỗ trợ nhận hồ sơ tại nhà. luật...

Hồ sơ thành lập công ty

để có thể tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập công ty, người đăng ký kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ...