Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đầu tư

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đầu tư? Đăng ký giấy chứng nhận đầu tư ở đâu? Nơi nào cấp giấy chứng nhận đầu tư… là những câu hỏi mà rất nhiều người gửi về cho công ty luật Gia Khang để được tư vấn. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đầu tư?

Theo các chuyên gia tư vẫn luật, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong mỗi trường hợp cụ thể là khác nhau tùy thuộc vào nơi đầu tư dự của nhà đầu tư. Bạn có thể căn cứ vào quy định tại Điều 28 Nghị định 118/2015/NĐ-CP để đối chiếu với trường hợp cụ thể của mình để xác định cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Đầu Tư quy định về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau

  •  Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư với những dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao.

  •  Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tếtiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, gồm: Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

  •  Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, dự án đầu tư thực hiện đồng thời ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Một số thông tin chia sẻ về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hi vọng những thông tin giúp bạn xác định được cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án của mình.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)

Bài viết liên quan

Giấy phép đầu tư với giấy phép kinh doanh khác nhau thế nào

Giấy phép đầu tư với giấy pháp kinh doanh khác nhau như thế nào? những điểm khác nhau giữa giấy phép kinh doanh và...

Những quy định mới về giấy chứng nhận đầu tư

Căn cứ vào lĩnh vực đầu tư , nguồn vốn và số vốn đầu tư mà pháp luật việt nam đưa ra các quy định khác nhau về...

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài như thế nào?

đối với những dự án đầu tư nước ngoài khi thực hiện đăng ký xin giấy phép đầu tư cần thực hiện theo quy định...

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài ở đâu

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài ở cơ quan nào? thẩm quyến và cấp giấy phép đầu tư thuộc chủ thể nào? có phụ...

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

để có giấy phép đầu tư, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong và ngoài nước phải tiến hành làm thủ tục xin giấy...

Giấy phép đầu tư là gì ?

Giấy phép đầu tư được hiểu là một văn bản do cơ quan quản lý nhà nước, là cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư...