Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Bạn đang có ý định kinh doanh, bạn muốn thành lập công ty nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết xin giấy đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? Đăng ký giấy phép kinh doanh ở nơi nào và thủ tục đăng ký ra sao. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Theo các nhà tư vấn thì để xác định được nơi đăng ký kinh doanh thì bạn cần phải xác định loại hình kinh doanh của công ty mình là gì. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn sẽ có nơi đăng ký phù hợp.

  •  Trường hợp công ty là bạn là công ty trách nhiệm hữu hạn ( 1 thành viên, hai thành viên) thì bạn đăng ký giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh thành. Lưu ý, với loại hình hình doanh nghiệp này bạn sẽ đóng thuế doanh nghiệp, thuế VAT, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và một số thuế khác căn cứ vào hoạt động của công ty.

  •  Trường hợp công ty là bạn là hộ kinh doanh cá thế thì bạn đăng ký tại Phòng Kế hoạch và Đầu tư quận, huyện. Với loại hình kinh doanh cá thế thì bạn sẽ đóng thuế khoán; Thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

 Đăng ký giấy phép kinh doanh thành lập công ty ở đâu?

Khi bạn muốn thành lập công ty thì tiến hành thủ tục làm hồ sơ và sau đó nhận kết quả tại sở Kế hoạch và đầu tư tại các tình thành trong trường hợp địa chỉ kinh doanh không nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Còn với những trường hợp có địa điểm kinh doanh nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất thì phải liên hệ ban quản lý các khu công nghiệp khu chế xuất đó.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về nơi đăng ký giấy phép kinh doanh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp: Nhìn chung các thủ tục hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh ở các cơ quan là tương đối thông thoáng, nên các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn dù bạn chưa từng đăng ký giấy phép kinh doanh. Bạn nên tư vấn những người đi trước về nơi đăng ký hoặc nhờ các công ty tư vấn luật hỗ trợ.

Hiện nay, có rất nhiều những công ty tư vấn luật, hỗ trợ doanh nghiệp rất tốt trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như thủ tục đăng ký. Một trong những công ty tư vấn luật hàng đầu bạn có thể tham khảo là công ty luật Gia Khang. Công ty này có đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động và có mức giá thành cạnh tranh cao.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)

Bài viết liên quan

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ là gì?

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần đáp ứng đủ điều kiện gì? thủ tục xin giấy phép kinh doanh gồm những...

Đăng ký kinh doanh qua mạng dễ dàng, tiện lợi

Thời gian gần về đây, việc đăng ký kinh doanh qua mạng được triển khai, rộng rãi tạo điều kiện cho nhà đầu tư...

dịch vụ xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch điện tử

Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí cho quý khách hàng có nhu cầu xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch điện...

Thông tin cần biết khi thành lập mới doanh nghiệp

Thông tin doanh nghiệp mới thành lập là các thông tin liên quan đến doanh nghiệp bao gồm tên doanh nghiệp, mã số thuế,...

thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

Sau khi đáp ứng được các điều kiện về thành lập trung tâm giới thiệu việc làm, cơ quan, tổ chức thành lập trung...