Thủ tục cấp phép đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục vấp giấy phép đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài gồm những gì?  Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Thủ tục cấp phép đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Theo các chuyên gia tư vấn luật hàng đầu, để dự án đầu tư chính thức đi vào hoạt động thị nhà đầu tư cần phải xin giấy phép đầu tư.  Thủ tục cấp phép đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài như sau:


Hồ sơ đăng ký đầu tư

  • Một bộ hồ sơ đăng ký gồm các loại giấy tờ sau
  • Văn bản đăng ký đầu tư (theo mẫu)
  • Hợp đồng hợp tác kinh doanh đối với hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh;
  • Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm).

Lưu ý: Đối với trường hợp dự án đầu tư gắn với việc thành lập  tổ chức kinh tế, ngoài hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này, nhà đầu tư phải nộp kèm theo: Hồ sơ đăng ký kinh doanh tương ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và pháp luật có liên quan. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Thời gian xin giấy phép đầu tư

  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký đầu tư và hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký đầu tư, hồ sơ đăng ký kinh doanh (đối với trường hợp thành lập tổ chức kinh tế gắn với dự án đầu tư) và cấp Giấy chứng nhận đầu tư mà không được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nào khác.
  • Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư sao gửi Giấy chứng nhận đầu tư đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về thủ tục cấp phép đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Các bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc trong quá trình xin giấy pháp đầu tư gặp khó khăn có thể liên hệ cho công ty Luật Gia Khang để hỗ trợ. Đây là công ty chuyên tư vấn về luật, với đội ngũ các chuyên gia luật hàng đầu, sẽ giải đáp mọi thắc của các bạn.

 

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)