Thủ tục đăng ký kinh doanh

Xin giấy phép kinh doanh cần giấy tờ gì?

Xin giấy phép kinh doanh cần giấy tờ gì?

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh như thế nào… là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi chuẩn bị xin giấy phép kinh doanh, thành lập công ty để mở...
Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể 2018

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể 2018

Một trong những hộ kinh cá thể chiếm số lượng lớn ở việt nam là hộ kinh doanh và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại.luật gia khang sẽ giới...
Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể, các thủ tục cần biết cho các cá nhân có nhu cầu đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là công việc đầu tiên và cần thiết của các cá nhân hay tổ chức tham gia vaod hoạt động kinh doanh, đăng ký Giấy Phép Kinh Doanh cũng chứng tỏ sự tôn trọng luật pháp của cá nhân hay tổ chức kinh doanh, làm ăn đúng theo pháp luật hiện hành.

Thủ tục đăng ký kinh doanh gồm làm những gì? gồm những giấy tờ gì?... đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều các cá nhân hay tổ chức đăng ký kinh doanh, nhưng chưa có kiến thức hay kinh nghiệm về vấn đề này.

Luật Gia Khang cung cấp "dịch vụ đăng ký kinh doanh" chuyên nghiệp, nhanh chóng cho các cá nhân, tổ chức có ý định và nhu cầu đăng ký kinh doanh, thành lập hộ kinh doanh, thành lập doanh nghiệp.

Những thủ tục đăng ký kinh doanh

Những thủ tục khi đăng ký kinh doanh gồm các hồ sơ, thủ tục như sau:

Theo nghị định số 43/2010/NĐ-CP luật kinh doanh, thuộc luật pháp Việt Nam thì khi đăng ký kinh doanh, cần thực hiện những thủ tục như sau:

1) Cá nhân, người đại diện, tổ chức cần gửi giấy Đề Nghị Đăng Ký Kinh Doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm: Tên và địa điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, họ tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân (bản chính và sao), địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của đại diện. Cụ thể gồm:

  • - Giấy phép đề nghị đăng ký kinh doanh.
  • - Bản sao chứng minh thư nhân dân của cá nhân đăng ký hoặc người đại diện đăng ký kinh doanh.
  • - Biên bản họp về việc thành lập kinh doanh, đối với trường hợp do một tổ chức thành lập.
  • - Hồ sơ thành lập kinh doanh nộp ở Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh.
  • - Sau khi đăng ký kinh doanh thành công, cá nhân hay ổ chức cần phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập theo quy định pháp luật.

2) Khi nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, khi có đủ các điều kiện sau:

  • - Ngành nghề đăng ký kinh doanh không phải là nghành nghề bị pháp luật cấm hoạt động kinh doanh.
  • - Tên hộ kinh doanh phải đúng theo quy định của Điều 56 nghị định này.
  • - Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định của pháp luật ban hành.

Liên hệ ngay với Luật Gia Khang để tiến trình làm Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh nhanh chóng, tiết kiệm và chính xác.