Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp là công việc cần thiết phải thực hiện, để thông báo thông tin doanh nghiệp của bạn lên các bộ phận có trách nhiệm, theo đúng pháp luật nhà nước đã đưa ra. Lý do các doanh nghiệp, hộ kinh doanh,... cần phải thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp là để khai báo thông tin công ty, hoàn thành trách nghiệp đóng thuế cho đất nước, cũng như nhận được sự giúp đỡ và bảo hộ của cơ quan nhà nước có chức tránh với công ty của bạn.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Cũng giống như quá trình đăng ký kinh doanh, các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp nói chung khá giống với các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh. Cá nhân, tổ chức sẽ đăng ký thông tin doanh nghiệp cần thành lập lên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (ở đây là sở kế hoạch và đầu tư) tại thành phố, tỉnh ủy,... hay tại những nơi mà doanh nghiệp bạn đặt làm chủ sở kinh doanh, gia công sản xuất.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Với những hồ sơ thành lập công ty cần thiết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, thủ tục thành lập công ty cổ phần, thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên,... các bạn có thể tham khảo Tại Đây.

Thành lập công ty như thế nào và cần bao nhiêu vốn có lẽ cũng là một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất, để thành lập công ty, ngoài những công việc như khai báo đăng ký thành lập doanh nghiệp, các cá nhân hay tổ chức có nhu cầu thành lập công ty sẽ phải thực hiện hàng loạt các thủ tục giấy tờ liên quan tới quá trình đăng ký, cần khai báo rất nhiều các thông tin liên quan hay cần khai báo thông tin về công ty chuẩn bị được thành lập như mô hình công ty, quy mô, lĩnh vực nghành nghề của công ty, số vốn điều lệ, lĩnh vực, mặt hàng hay dịch vụ sẽ kinh doanh,... ngoài ra cần phải đợi nhà chức tránh phê duyệt để thành lập doanh nghiệp.

Để xem chính xác địa điểm cần tới, khi đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp, bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này.

Những thủ tục căn bản khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

  1. - Thực hiện đăng ký kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế có thẩm quyền theo đúng thời hạn quy định.
  2. - Tiến hành thực hiện đăng ký kê khai thuế thông qua mạng điện với dịch vụ chữ ký số (Luật số 21/2012/QH13).
  3. - Thực hiện đăng bố cáo theo điều 28 Luật Doanh nghiệp.
  4. - Nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành, kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính) và nộp tờ khai.
  5. - Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).
  6. - Làm thủ tục mua, đặt in, ... hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC có hiệu lực từ 01/06/2014.
  7. - Doanh nghiệp phải dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2" tại trụ sở của công ty.
  8. - Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh của công ty đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, được quyền kinh doanh.

Liên hệ với Luật Gia Khang để thực hiện Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)