Thủ tục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam gồm những gì?

Bạn muốn biết thủ tục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam gồm những gì, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Thủ tục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam gồm những gì?

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư tại Việt Nam

Điều kiện đầu tiên là có dự án đầu tư, tiếp theo là thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, thì mới được thành lập doanh nghiệp.  Theo các nhà tư vấn luật cho biết, trên thực tế  nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam, phải thực hiện hai thủ tục: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, được quy định tại Luật Đầu tư năm 2014 (Khoản 1 Điều 33). Nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý các nội dung sau đây:

  • Bản sao hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có chứng thực
  • Bản sao giấy chứng nhận thành lập của nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức( phải được hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự kiến thành lập( công ty cổ phẩn, công ty hữu hạn..)
  • Dự kiến tên cho doanh nghiệp ( tên không được trùng lặp)
  • Mức vốn điều lệ của doanh nghiệp
  • Đặt tên cho dự án đầu tư( tên phù hợp với tính chất hoạt động)
  • Địa điểm thực hiện dự án đầu tư: Bản thỏa thuận thuê địa điểm hoặc hợp đồng thuê địa điểm.
  • Ngành nghề kinh doanh: Mô tả tên ngành, mã ngành kinh doanh trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
  • Quy mô đầu tư: diện tích sử dụng đất, sản phẩm đầu ra, quy mô kiến trúc xây dựng.
  • Vốn đầu tư của dự án:
  • Thời gian hoạt động của dự án
  • Chứng minh năng lực tài chính: Thuyết minh năng lực tài chính; và văn bản xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng
  • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài, được quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 gồm có giấy đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty, danh sách thành viên( tất cả theo mẫu). Bên cạnh đó có bản sao hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân, bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư là tổ chức và phải được hợp pháp hóa lãnh sự, giấy giới thiệu, giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền ( nếu có)

Chia sẻ về thủ tục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Hi vọng những thông tin mà công ty luật Gia Khang chia sẻ sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình hoàn thiện thủ tục xin cấp giấp phép đầu tư.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)