Tư vấn thành lập doanh nghiệp năm 2018

Bạn muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh hay mở thêm doanh nghiệp phục cho hoạt động kinh doanh cho năm 2018. Bạn cần hỗ trợ thủ tục thành lập công ty cũng như cấn đề pháp lý liên quan để dễ dàng thành lập công ty. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây, trong nội dung bài viết chúng tôi xin tư vấn thành lập doanh nghiệp năm 2018.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp năm 2018

Theo các chuyên gia tư vấn luật thì thủ tục thành lập công ty ngày càng đơn gian hóa để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khỏi nghiệp. Tuy nhiên, khi thành lập công ty, các doanh nghiệp cần trang bị thông tin, dữ liệu, thủ tục pháp lý phát sinh để không gặp khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như hoàn tất các hồ sơ pháp lý sau khi công ty được ra đời.

Để thành lập doanh nghiệp trong năm 2018 các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Trụ sở công ty

Về trụ sở công ty, để đảm bảo cho công ty của bạn có thể phát hành được hóa đơn khi thành lập, ngoài việc doanh nghiệp không đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư thì khi thuê nhà làm, mượn nhà làm trụ sở công ty , các bạn nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.

Điều kiện thành lập công ty

Mọi người không cần có hộ khẩu tại tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở vẫn có quyền thành lập công ty.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo luật doanh nghiệp hiện hành hiện nay, doanh nhân có thể lựa chọn một số loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần…Tuy nhiên, lưu ý nếu bạn kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 3  loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Cách đặt tên công ty

Cách đặt tên công ty ngày càng khó do số số lượng công ty ngày càng nhiều. Xong, bạn có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Lưu ý, tránh các tên nổi tiếng đã đăng ký độc quyền nhẫn hiệu

Vốn  điều lệ khi thành lập công ty

Vốn là doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu hoạt động như mức hợp đồng ký kết với đối tác, sự tham gia vào dự án, số vốn phải lý quỹ đối với một số ngành đặc thù… mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp.

Ngành nghề kinh doanh

Theo pháp luật hiện hành, doanh nghiệp được kinh doanh tất cả các loại hành ngành nghề mà phát luật không cấm. Nhưng khi đăng ký khi thành lập công ty, điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề.

Một số thông tin tư vấn thành lập doanh nghiệp cho năm 2018. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)

Bài viết liên quan

Cập nhật mới nhất về hồ sơ thành lập doanh nghiệp 2018

Trong nội dung bài viết dưới đây, công ty luật gia khang xin chia sẻ những thông tin cập nhật mới nhất về hồ sơ thành...

Thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty, những thủ tục cần làm khi thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập mới Công ty TNHH hai thành viên tại Bình Dương

Nhằm đáp ứng thông tin rõ ràng các hồ sơ khi thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên, sở kế hoạch đầu tư bình...

Thành lập doanh nghiệp không cần đến sở kế hoạch đầu tư

Bạn có ý định thành lập doanh nghiêp, bạn không có thời gian, không biết nơi nào hỗ trợ nhận hồ sơ tại nhà. luật...

Hồ sơ thành lập công ty

để có thể tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập công ty, người đăng ký kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ...