Xin giấy phép kinh doanh nhà hàng cần những điều kiện gì?

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán nhậu… là loại hình kinh doanh mang nhiều lợi nhuận và được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, để phát triển kinh doanh lại hình này cần phải có giấy phép kinh doanh và muốn có giấy phép kinh doanh phải đáp ứng đủ để kinh doanh. Vậy muốn xin giấy phép kinh doanh nhà hàng khách sạn cần những điều kiện gì? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh nhà hàng

Để có được giấy phép kinh doanh nhà hàng, thì nhà hàng, quán ăn phải đủ các điều kiện dưới đây

  • Nhà hàng, quán ăn phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật: Trường hợp hộ kinh doanh thì đăng ký hoạt động theo ngành nghề: Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống. Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Dịch vụ cung cấp đồ uống.  Công ty vốn nước ngoài đăng ký mục tiêu dự án: Dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống. Lưu ý : Mọi người cần phải đăng ký đủ ngành nghề kinh doanh khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.  Với những trường hợp kiểm tra lĩnh vực hoạt động hiện có chưa có các ngành nghề luật sư liệt kê thì thay đổi đăng ký kinh doanh để bổ sung ngành nghề và địa điểm kinh doanh dự kiến mở nhà hàng vào giấy phép kinh doanh.
  • Hoàn thành thủ tục về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi kinh doanh: Đối với hộ kinh doanh cá thế phải cam kết đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, còn doanh nghiệp là giấy phép về an toàn thực phẩm.
  • Hoàn thành thủ tục xin giấy phép con về bia rượu, thuốc lá nếu có kinh doanh thêm các mặt hàng này.
  • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh nhà hàng

Nhưng lưu ý khi thuê mặt bằng làm nhà hàng, quán ăn

Bên cạnh những điều kiện trên, mọi người cũng cần phải lưu ý khi thuê mặt bằng làm nhà hàng, quán ăn.  Địa điểm để triển khai kinh doanh nhà hàng phải được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế,  khi giao kết hợp đồng bạn nên lưu ý nhưng điểm sau

  • Có điều khoản về sửa chữa, cải tạo lại kết cấu nhà trong đó có bao gồm dịch chuyển nhà vệ sinh,... để đảm bảo chấp hành đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nên thỏa thuận việc không hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  • Thỏa thuận về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê.

Một số thông tin chia sẻ về điều kiện xin giấy phép kinh doanh nhà hàng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT HƠN

Điện thoại: 08.54 280 687 Hotline: 0918.09.09.88

Email: luatgiakhang@gmail.com - Website:luatgiakhang.com

Trụ sở: 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP Đại Diện: 31B Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (đối diện sở KHĐT TP.HCM)

Bài viết liên quan

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể 2018

Một trong những hộ kinh cá thể chiếm số lượng lớn ở việt nam là hộ kinh doanh và chủ yếu hoạt động trong lĩnh...

Xin giấy phép kinh doanh cần giấy tờ gì?

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh như thế nào… là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi chuẩn bị xin giấy phép...

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể, các thủ tục cần biết cho các cá nhân có nhu cầu đăng ký kinh doanh